NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY CHẬP, CHÁY NỔ ĐIỆN TRONG NHÀ

DỊCH VỤ SỬA CHỮA CUNG CẤP THIẾT BỊ

ĐIỆN NƯỚC GIA VIỆT

093 1893 071 086 6064 486
Tin Tức
NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY CHẬP, CHÁY NỔ ĐIỆN TRONG NHÀ

  Chập, cháy nổ điện trong nhà là một nguy cơ rất nguy hiểm cho cả người và tài sản. Các nguyên nhân chính gây chập, cháy nổ điện trong nhà bao gồm:

  1. Sử dụng thiết bị điện không đúng cách: Sử dụng các thiết bị điện không đúng cách hoặc không an toàn như sử dụng nhiều ổ cắm trên một ổ điện, dùng đèn bàn trên giường ngủ hoặc vật dụng khác gần các thiết bị điện có khả năng gây chập điện.

  2. Thiết kế hệ thống điện không đúng cách: Thiết kế hệ thống điện không đúng cách hoặc cài đặt sai cách có thể dẫn đến nguy cơ chập, cháy nổ điện.

  3. Quá tải hệ thống điện: Quá tải hệ thống điện là một nguyên nhân chính dẫn đến chập, cháy nổ điện trong nhà. Khi quá tải, dòng điện bị giảm và có thể gây ra sự cố về điện.

  4. Lỗi kỹ thuật: Lỗi kỹ thuật, chất lượng thiết bị điện, các sợi dây điện, mối hàn, nối đất cũng có thể gây ra chập, cháy nổ điện.

  5. Thiên tai: Các hiện tượng thiên tai như sét đánh, lụt, động đất, gió lớn có thể dẫn đến chập, cháy nổ điện trong nhà.

  Để đảm bảo an toàn, cần thực hiện các biện pháp bảo vệ như sử dụng thiết bị điện an toàn, thiết kế hệ thống điện đúng cách, kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên hệ thống điện, tránh quá tải hệ thống điện và đối phó với thiên tai.