NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY TẮT BỒN CẦU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

DỊCH VỤ SỬA CHỮA CUNG CẤP THIẾT BỊ

ĐIỆN NƯỚC GIA VIỆT

093 1893 071 086 6064 486
Tin Tức
NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY TẮT BỒN CẦU VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
  a

  Những nguyên nhân thưòng hay gây tắt nghẽn bồn cầu

  Tắt bồn cầu là một vấn đề rất phổ biến và thường xảy ra trong các hộ gia đình. Các nguyên nhân chính gây tắt bồn cầu bao gồm:

  1. Lượng chất thải quá lớn: Đây là nguyên nhân chính gây tắt bồn cầu. Nếu lượng chất thải quá nhiều, nó sẽ không thể chuyển hết qua đường ống và gây tắc nghẽn.

  2. Vật dụng lạ bên trong bồn cầu: Rất nhiều vật dụng như giấy bọc thức ăn, tăm tre, băng vệ sinh, miếng dán bảo vệ môi trường, chất đóng rắn từ sản phẩm làm đẹp, vv. có thể rơi vào bồn cầu và gây tắc nghẽn.

  3. Lớp bẩn bám dính trên tường đường ống: Các bã nhờn và mảnh vụn thức ăn có thể dính vào tường đường ống và dần dần tích tụ tạo thành một lớp bẩn dày. Điều này làm cho đường ống hẹp hơn, dễ gây tắc nghẽn.

   

  ♦ Cách khắc phục tắt bồn cầu:

  1. Sử dụng thuốc tẩy tắc: Nếu tắc nghẽn không quá nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy tắc để làm sạch bồn cầu. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc và tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn an toàn.

  2. Dùng bàn chải đánh răng: Nếu tắc nghẽn không quá nặng, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để đẩy các chất thải ra khỏi đường ống.

  3. Sử dụng ống xả: Nếu tắc nghẽn nặng, bạn có thể sử dụng ống xả để hút các chất thải ra khỏi bồn cầu.

  4. Gọi thợ sửa chữa: Nếu những phương pháp trên không giúp được, bạn nên gọi thợ sửa chữa để khắc phục tình trạng tắc nghẽn một cách chuyên nghiệp.

  5. Ngoài ra, để tránh tắc bồn cầu xảy ra, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa như:

  6. Không đổ chất thải không phù hợp vào bồn cầu: Hạn chế đổ các chất thải không phù hợp như dầu mỡ, chất đóng rắn từ sản phẩm làm đẹp, vv. vào bồn cầu. Hãy để chúng vào thùng rác thích hợp thay vì đổ vào bồn cầu.

  7. Sử dụng nước nóng để rửa bồn cầu: Nước nóng giúp tan chất bẩn và các chất thải, giúp bồn cầu sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến độ an toàn khi sử dụng nước nóng.

  8. Với những biện pháp phòng ngừa và khắc phục tắc bồn cầu trên, bạn có thể giúp tránh tình trạng tắc bồn cầu xảy ra và đảm bảo an toàn vệ sinh cho ngôi nhà của mình.

  9. Thường xuyên làm vệ sinh bồn cầu: Bạn nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu để tránh tích tụ bẩn và chất thải trong đường ống.

  10. Sử dụng một số phụ kiện để giảm thiểu tắc bồn cầu: Sử dụng các phụ kiện như giá đỡ để giảm thiểu lượng chất thải đổ vào bồn cầu.